Chào mừng bạn đến với website Công ty cổ phần trang trí nội thất và xây dựng Ngân Vũ
Ngắm căn hộ áp mái 16m² với cách bài trí siêu thông minh

Ngày đăng: 1/6/2014 6:50:09 PM | Lượt xem: 2111

Diện tích chỉ vỏn vẹn 16m² lại bị hạn chế không gian bởi cấu trúc của gác mái nhưng căn hộ nhỏ dưới đây vẫn là không gian sống mà nhiều người mơ ước.

Ngắm căn hộ áp mái 16m² với cách bài trí siêu thông minh

16m² vốn dĩ đã là nhỏ để có thể bài trí thành một căn hộ có đủ các chức năng sinh hoạt cần thiết. Và nếu 16m² ấy lại ở tầng áp mái, với nhiều phần không gian bị hạn chế bởi mái nhà thì việc thiết kế căn hộ còn khó khăn hơn gấp bội. Ấy vậy căn hộ dưới đây không chỉ đủ chức năng sinh hoạt mà lại có cả nơi làm việc thoải mái cho người độc thân. Hãy cùng khám phá cách bài trí của không gian này nhé.

Ngoài bị hạn chế bởi diện tích nhỏ, căn hộ áp mái này còn bị hạn chế về chiều cao bởi phần mái nghiêng khá lớn. Để không gian sống của mình không bị cảm giác nặng nề, chủ nhân của nó đã quyết định áp dụng phong cách tối giản với những nội thất cơ bản nhất khi cải tạo nơi đây. Căn hộ bao gồm khu vệ sinh, khu bếp nấu, bàn làm việc và giường ngủ đơn giản.

Ngắm căn hộ áp mái 16m² với cách bài trí siêu thông minh 1
Khu bếp nấu - vệ sinh.

Khu vệ sinh rất cơ bản với một bồn rửa mặt nhỏ kiêm hệ tủ lưu trữ, một bồn cầu và phòng tắm đứng sử dụng vòi sen. Phòng tắm đứng sử dụng vách kính vừa tiết kiệm diện tích, vừa giúp cho khu vệ sinh nhỏ được khô ráo. Trong phòng tắm, một phần gờ tường được xây cao và rỗng để tạo thành một góc trữ đồ nhỏ.

Ngắm căn hộ áp mái 16m² với cách bài trí siêu thông minh 2
Một phần gờ nhà tắm được xây cao và rỗng để có thêm không gian lưu trữ.
Ngắm căn hộ áp mái 16m² với cách bài trí siêu thông minh 3
Nhà tắm tuy nhỏ những vẫn tạo cảm giác thoải mái bởi thiết kế giản dị, hiện đại và sạch sẽ.

Nối tiếp nhà tắm là bếp ăn. Để có đủ không gian sử dụng mà vẫn tiết kiệm diện tích, bếp nấu và khu chuẩn bị được tích hợp luôn cùng hệ tủ lưu trữ, ốp dọc ở cả hai bên tường nhà.

Ngắm căn hộ áp mái 16m² với cách bài trí siêu thông minh 4
Bàn bếp bố trí cả hai bên tường nhà để tiết kiệm chiều dài của căn hộ

Ngoài việc sử dụng gam màu trắng chủ đạo có tác dụng tạo cảm giác cơi nới về diện tích, chủ nhà còn mở nhiều khung cửa sổ với mục đích tận dụng ánh sáng tự nhiên để giúp căn hộ bị hạn chế đủ đường trở nên thoáng đãng và sáng sủa hơn.

Ngắm căn hộ áp mái 16m² với cách bài trí siêu thông minh 5
Những ô cửa sát mái giúp căn nhà sáng và thoáng
Ngắm căn hộ áp mái 16m² với cách bài trí siêu thông minh 6
Mỗi bên bàn bếp đều là khối nội thất đa năng tích hợp đủ máy giặt, lò vi sóng đầy đủ.

Khu vực làm việc chỉ gồm một chiếc bàn kê ngay cạnh ô cửa sổ lớn để tận dụng ánh sáng. Ghế đi kèm bàn cũng là loại ghế nhựa trong với ưu điểm dễ cất gọn và giúp làm giảm sự nặng nề của nội thất. Tuy nơi làm việc trông có vẻ đơn điệu nhưng thực tế, thiết kế này lại cực kì phù hợp với căn hộ nhỏ.

Ngắm căn hộ áp mái 16m² với cách bài trí siêu thông minh 7
Ngoài chức năng là bàn làm việc, chủ nhân của căn hộ hoàn toàn có thể sử dụng nó làm bàn ăn

Không gian cuối cùng là phòng ngủ, được phân cách khu vực khác trong căn hộ nhờ phần dầm và cột nhà. Không gian nghỉ ngơi này cũng bố trí rất linh động với một bên là giường ngủ, một bên là tủ quần áo được đặt riêng theo cấu trúc gác mái.

Ngắm căn hộ áp mái 16m² với cách bài trí siêu thông minh 8
Phòng ngủ riêng tư nhờ dầm và cột nhà