Chào mừng bạn đến với website Công ty cổ phần trang trí nội thất và xây dựng Ngân Vũ
Căn hộ 44m² không tường ngăn nhưng vẫn riêng tư

Ngày đăng: 1/6/2014 6:41:37 PM | Lượt xem: 2080

Từ cửa nhà đi vào là sảnh nhỏ được bố trí một tủ chứa đồ để chủ nhà và khách có thể lưu trữ những vật dụng như áo khoác, giày dép, ô mũ.

Căn hộ 44m² không tường ngăn nhưng vẫn riêng tư

Với diện tích 44m², nếu chia nhỏ căn hộ thành các phòng thì riêng tường ngăn cũng đã chiếm khá nhiều diện tích, làm giảm thiểu không gian sử dụng. Do đó chủ nhân của căn hộ quyết định thiết kế nhà theo lối không gian mở, không sử dụng tường để tạo cho căn nhà cảm giác thoáng đãng và rộng rãi hơn.

Căn hộ 44m² không tường ngăn nhưng vẫn riêng tư 1
Bản thiết kế của căn hộ.

Từ cửa nhà đi vào là sảnh nhỏ được bố trí một tủ chứa đồ để chủ nhà và khách có thể lưu trữ những vật dụng như áo khoác, giày dép, ô mũ. Một chiếc tủ nhỏ để lưu trữ đồ vặt và một chiếc gương để chỉnh trang trang phục cũng được thêm vào ở khu vực này để đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Căn hộ 44m² không tường ngăn nhưng vẫn riêng tư 2
  Khu vực lưu trữ ở sảnh giúp cho căn nhà luôn gọn gàng.
Căn hộ 44m² không tường ngăn nhưng vẫn riêng tư 3
Từ cửa ra vào bạn có thể đi thẳng vào phòng khách hoặc rẽ sang phòng bếp.

Tổng thể căn hộ là một phòng lớn được chia làm phòng khách và bếp. Hai không gian này được phân chia bằng một vách ngăn mở, tức là tường ngăn chỉ xây một phần nhỏ, đủ để tách bạch 2 phòng mà không dùng đến cửa. Phần tường ngăn xây bằng gạch không trát không chỉ giúp vạch rõ ranh giới của phòng khách - bếp mà còn trở thành điểm nhấn thú vị cho căn nhà.

Căn hộ 44m² không tường ngăn nhưng vẫn riêng tư 4
  Bức tường mở ngăn hai không gian được xây bằng gạch không trát độc đáo.

Hầu hết tường và nội thất trong nhà đều mang gam màu trắng. Để cân bằng màu sắc, chủ nhà đã lát sàn bằng gỗ với tông màu trầm sạch sẽ và ấm áp. Nội thất của phòng khách đơn giản nhưng lại có tính ứng dụng cao như chiếc bàn nước với thiết kế hai bánh xe thuận tiện cho việc di chuyển. Bộ sofa da đen cỡ vừa nổi bật trên nền trắng của thảm trải. Ở hai bên khung cửa sổ là hệ thống kệ âm lưu trữ đồ.

Căn hộ 44m² không tường ngăn nhưng vẫn riêng tư 5
  Phòng khách với nội thất đơn giản nhưng tính ứng dụng cao.
Căn hộ 44m² không tường ngăn nhưng vẫn riêng tư 6
  Cửa sổ lớn lấy ánh sáng thiên nhiên vào nhà.
Căn hộ 44m² không tường ngăn nhưng vẫn riêng tư 7
Hệ thống tủ âm lưu trữ khoa học bên cửa sổ giúp nhà gọn gàng.

Hầu hết phòng bếp được bài trí gam màu sáng, vừa tạo sự sạch sẽ, vừa giúp căn bếp có vẻ rộng hơn. Không chỉ được ngăn cách bằng đoạn tường gạch mộc mà sàn gỗ tông màu tối hơn phòng khách cũng tạo ra sự phân chia giữa hai phần không gian riêng biệt.

Căn hộ 44m² không tường ngăn nhưng vẫn riêng tư 8
  Sàn gỗ phòng bếp có tông màu tối hơn phòng khách tạo sự phân chia giữa hai phần không gian riêng biệt.
Căn hộ 44m² không tường ngăn nhưng vẫn riêng tư 9
Không gian nấu nướng và tủ bếp hiện đại.
Căn hộ 44m² không tường ngăn nhưng vẫn riêng tư 10
Phòng bếp cũng sở hữu một khung cửa sổ nhỏ, ngay bên cạnh đó là bàn ăn nhỏ nhắn, đủ chỗ cho 4, 5 người ăn.

Giường ngủ của căn hộ này khá đặc biệt, nó nằm ngay trong phòng khách và được tích hợp với tủ quần áo thành một khối khép kín. Khối không gian này được thiết kế dưới dạng gác xép: phần tủ ở phía dưới, còn gác xép là giường ngủ với thang lên riêng biệt.

Căn hộ 44m² không tường ngăn nhưng vẫn riêng tư 11
  Hệ tủ quần áo kiêm giường ngủ là món đồ được đặt làm riêng. Không chỉ sở hữu không gian lưu trữ khổng lồ mà hai cánh cửa lớn đóng kín giúp phần không gian đó biệt lập với phòng khách.

Phòng ngủ đơn giản với gam màu trắng. Một phần khung chắn của giường ngủ có gắn kính để tạo độ thoáng, sáng mà vẫn đảm bảo an toàn. Do được thiết kế ở trên cao nên không gian nghỉ ngơi vẫn tuyệt đối riêng tư dù cùng nằm trong một không gian với phòng khách.

Căn hộ 44m² không tường ngăn nhưng vẫn riêng tư 12
Không gian nghỉ ngơi riêng tư.

Không gian thứ 3 được bài trí cùng giường ngủ và tủ quần áo là bàn làm việc. Góc làm việc tối giản đặt ngay cạnh tủ và dưới chân cầu thang. Ngoài chiếc bàn không chân, ở đây còn có một chiếc tủ nhiều ngăn để lưu trữ tài liệu.

Căn hộ 44m² không tường ngăn nhưng vẫn riêng tư 13
Góc làm việc tối giản.